Hub documentation
Passkeys
Passkeys
Passkey cho phép bạn đăng nhập vào Hugging Face Hub bằng vân tay, khuôn mặt, khóa màn hình thiết bị hoặc khóa bảo mật phần cứng thay vì mật khẩu. Chúng dựa trên tiêu chuẩn WebAuthn và có khả năng chống phishing, vì passkey chỉ hoạt động trên trang web mà nó được tạo ra.
Passkeys có thể được sử dụng theo hai cách:
- Dưới dạng phương thức đăng nhập, thay thế tên người dùng và mật khẩu của bạn
- Là yếu tố thứ hai cho xác thực hai yếu tố (2FA), được yêu cầu sau khi bạn đăng nhập bằng mật khẩu
Thêm passkey
- Đi đến Cài đặt xác thực của bạn
- Trong phần Passkeys, nhấp vào Add a passkey
- Làm theo các hướng dẫn từ trình duyệt, thiết bị hoặc trình quản lý mật khẩu của bạn để tạo passkey
Bạn có thể đăng ký nhiều passkey, ví dụ một passkey cho mỗi thiết bị, hoặc một passkey trong trình quản lý mật khẩu và một passkey trên khóa bảo mật phần cứng. Các passkey được đồng bộ hóa giữa các thiết bị của bạn bởi trình quản lý mật khẩu sẽ được đánh dấu bằng huy hiệu Synced.

Tài khoản được quản lý, đăng nhập thông qua nhà cung cấp danh tính của tổ chức, không thể thêm passkey.
Đăng nhập bằng passkey
Trang đăng nhập Hub, nhấp vào trường tên người dùng hoặc email. Nếu bạn có passkey cho Hugging Face, trình duyệt hoặc trình quản lý mật khẩu của bạn sẽ gợi ý. Chọn nó và xác nhận bằng thiết bị của bạn để đăng nhập, mà không cần nhập mật khẩu.
Việc đăng nhập bằng passkey đã xác minh danh tính của bạn với thiết bị, do đó bạn sẽ không được yêu cầu nhập mã xác thực hai yếu tố bổ sung.
Sử dụng passkeys cho xác thực hai yếu tố
Khi xác thực hai yếu tố được bật, bất kỳ passkey nào của bạn cũng có thể được sử dụng làm bước thứ hai sau khi bạn đăng nhập bằng mật khẩu. Để bật tính năng này bằng passkey:
- Thêm ít nhất một passkey
- Đi đến Cài đặt xác thực của bạn
- Trong phần Xác thực hai yếu tố, nhấp vào Bật
Hub sau đó sẽ hiển thị danh sách các mã khôi phục. Hãy tải chúng xuống và lưu trữ ở nơi an toàn. Xem Mã khôi phục để biết thêm chi tiết.
Sau khi đăng nhập bằng mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận bằng một trong các passkey của mình. Nếu bạn cũng đã thiết lập ứng dụng xác thực, bạn có thể chọn sử dụng ứng dụng đó thay thế, hoặc sử dụng mã khôi phục.
Việc tắt xác thực hai yếu tố không xóa các passkey của bạn, và bạn vẫn có thể sử dụng chúng để đăng nhập.
Quản lý passkey của bạn
Trong phần Passkeys của Cài đặt xác thực, bạn có thể xem thời điểm mỗi passkey được thêm vào và lần cuối được sử dụng, và:
- Đổi tên passkey để dễ nhận biết hơn
- Xóa passkey. Bạn sẽ không thể đăng nhập bằng nó nữa.
Nếu xác thực hai yếu tố đang được bật và bạn không có ứng dụng xác thực, bạn cần thiết lập một ứng dụng xác thực hoặc tắt xác thực hai yếu tố trước khi có thể xóa passkey cuối cùng của mình.
Khi bạn xóa một passkey khỏi Hub, nó vẫn có thể được lưu trên thiết bị của bạn hoặc trong trình quản lý mật khẩu. Bạn cũng có thể xóa nó ở đó.
Update on GitHub